Saturday, 20/04/2024 - 13:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tràng xá

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀNG XÁ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA VÀ THIẾT BỊ GIÁO DỤC LỚP 3 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Ngày 02/03/2022 và ngày 04/03/2022  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thái Nguyên phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 chuẩn bị cho năm học 2022-2023 theo lộ trình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Hội thảo được kết nối tới 556 điểm cầu với  hàng nghìn đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố của tỉnh, các nhà xuất bản (NXB), tác giả các cuốn SGK và điểm cầu Livetream tại Cổng thông tin điện tử Sở GD&ĐT.

Tại Hội thảo, đại diện các NXB, tác giả 3 bộ SGK lớp 3 được Bộ GD&ĐT phê duyệt, gồm: “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Chân trời sáng tạo” của NXB Giáo dục Việt Nam; Bộ sách “Cánh Diều” của NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của bộ sách; Những điểm mới của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Cũng tại Hội thảo, các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được các NXB, tác giả các cuốn sách trao đổi, giải thích, làm rõ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã ban hành Hướng dẫn lựa chọn SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục Tiểu học năm học 2022 - 2023 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Triển khai các quy định về việc lựa chọn sách; Tham mưu với UBND các huyện, thành phố đảm bảo nguồn kinh phí triển khai thực hiện Chương trình; Đề xuất danh sách đội ngũ tham gia Hội đồng lựa chọn SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 cấp tỉnh năm học 2022-2023, đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Năm 2024 : 1.821