Tuesday, 26/01/2021 - 23:09|

Trường Tiểu học Tràng Xá tổ chức lựa chọn SGK năm học 2020-2021

Theo lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa(SGK) giáo dục phổ thông (GDPT), bắt đầu từ năm học 2020-2021 này, toàn ngành sẽ thực hiện đổi mới chương trình, SGK đối với lớp 1. Tới thời điểm này, việc chuẩn bị các điều kiện cho thực hiện đổi mới chương trình, SGK đối với lớp 1 đã được ngành Giáo dục triển khai tích cực: chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, nghiên cứu các bộ SGK do Bộ GD&ĐT cung cấp để chuẩn bị lựa chọn danh mục SGK chính thức được sử dụng trong nhà trường sau khi UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở GDPT theo Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ GD&ĐT Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở GDPT.

Hiện tại có 5 bộ SGK được Bộ GD&ĐT công bố được sử dụng trong các cơ sở GDPT từ năm học 2020-2021, bao gồm:

Bộ 1: Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bộ 2: Chân trời sáng tạo.

Bộ 3: Cùng học để phát triển năng lực.

Bộ 4: Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Bộ 5: Cánh Diều

Hiện nhà trường đã và đang chỉ đạo giáo viên, tổ chuyên môn nghiên cứu các bộ SGK để chuẩn bị thực hiện quy trình lựa chọn SGK sau khi UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn SGK trong cơ sở GDPT theo Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30/01/2020 của Bộ GD&ĐT Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở GDPT.

Cụ thể nhà trường đã lựa chọn như sau:

Môn/ HĐ giáo dục

Tên sách, bộ sách

Đạo đức

Tự nhiên và Xã hội

Giáo dục Thể chất

Âm nhạc

Mĩ thuật

Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Hoạt động trải nghiệm

Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Một số hình ảnh trong buổi lựa chọn SGK